บทความ

Cisco และอนาคตของการทำงานร่วมกัน: จะเกิดอะไรขึ้น

โดยทั่วไป คุณไม่คิดว่าการรวมและการเอาใจใส่เป็นจุดเด่นของแพลตฟอร์มการทำงานร่วมกัน แต่ด้วยการสัมผัสของ AI และการจัดการที่ชาญฉลาด พวกเขาอาจเป็นได้

มือประสานเป็นรูปหัวใจกับพื้นหลังของข้อมูลนามธรรม / การทำงานร่วมกัน / การเอาใจใส่
รูปภาพ Ilyast / Violka08 / Getty
การเปิดเผยข้อมูล: Cisco เป็นลูกค้าของผู้เขียน

Cisco (ทำงานร่วมกับ Forbes) ในสัปดาห์นี้ได้รวบรวมคณะผู้เชี่ยวชาญเพื่อพูดคุยเกี่ยวกับอนาคตของการทำงานร่วมกัน ผู้ร่วมอภิปราย ได้แก่ Mike DeFrino ซีอีโอของ Kimpton Hotels & Restaurants; Edward Wagoner CIO Digital ที่ JLL Technologies; Shari Slate หัวหน้าเจ้าหน้าที่ความร่วมมือด้านการรวมและรองประธานสำหรับอนาคตและกลยุทธ์ที่ครอบคลุมที่ Cisco; และ Aruna Ravichandran รองประธานและ CMO ของ Cisco Webex

โดยทั่วไปแล้ว ด้วยโต๊ะกลมประเภทนี้ ความคิดเห็นที่น่าตื่นเต้นที่สุดมาจากผู้บริหารที่เป็นตัวแทนของลูกค้า ผู้ขายมักจะเพียงแค่ต้องการดันสินค้า อย่างไรก็ตาม ในครั้งนี้ ความคิดเห็นที่ชาญฉลาดที่สุดมาจากกลุ่มผู้ใช้ Cisco โดยเฉพาะ Slate ผู้ใช้ส่วนใหญ่รู้ว่าผลิตภัณฑ์ทำอะไรได้บ้าง แต่พวกเขาไม่ได้ใช้เวลามากในการคิดเกี่ยวกับสิ่งที่สามารถทำได้ เมื่อพูดถึงการสื่อสารและการทำงานร่วมกัน ผู้ที่ให้ความสำคัญกับพฤติกรรมของมนุษย์มากขึ้นควรมีความรู้สึกที่ดีขึ้นเกี่ยวกับสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้น

[ อ่านเพิ่มเติม: แผ่นโกง Microsoft OneDrive ]
แนวคิดสองประการที่ผู้บริหารของ Cisco นำมาใช้คือการเอาใจใส่ (โดย Ravichandran) และการรวม (โดย Slate) เรามาพูดถึงสองแนวคิดนี้กันและความหมายสำหรับอนาคตของเครื่องมือการทำงานร่วมกันโดยทั่วไป และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง Webex

การรวมและการทำงานเป็นทีม
ฉันสังเกตว่าเมื่อคุณมีทีมที่ทำงานร่วมกันบ่อยๆ พนักงานที่เก่าแก่และพูดจาตรงไปตรงมาที่สุดจะเป็นผู้ขับเคลื่อนความพยายามโดยไม่คำนึงถึงประสบการณ์ การชนะการโต้แย้งสำคัญกว่าการได้คำตอบที่ถูกต้อง คณะทำงานต้องทนทุกข์กับมัน ซึ่งมักจะสร้างความเสียหายต่ออาชีพการงานของผู้นำ และโดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้หญิงมักถูกเพิกเฉยหรือถูกตัดออกจากการสนทนา

ในการประชุมออนไลน์ ผู้นำมักจะเป็นผู้ดูแล ไม่ใช่เรื่องแปลกสำหรับพวกเขาที่จะปิดเสียงที่ไม่เห็นด้วย หรือคนที่มีความเข้าใจในสิ่งที่กำลังสนทนาดีกว่าใครๆ ดูเหมือนว่าผู้ที่มีความรู้น้อยในเรื่องนี้จะเป็นคนพเนจรมากที่สุด ซึ่งอาจเสียเวลาของทีมและนำไปสู่การตัดสินใจที่ไม่ดี Webex ของ Cisco สามารถบันทึกและรายงานผู้ที่พูดและความถี่ โดยให้ข้อมูลสถิติที่พนักงานและผู้จัดการสามารถใช้เพื่อพยายามแก้ไขปัญหานี้

ฉันคาดว่าสิ่งนี้จะนำไปสู่การจัดอันดับผู้พูดที่ขับเคลื่อนด้วยปัญญาประดิษฐ์ (AI) โดยที่ AI ดูภูมิหลังของผู้พูด ให้คะแนนความสามารถในหัวข้อนั้นๆ และสามารถเตือนผู้พูดให้ปิดเสียง (หรือบอกผู้ดำเนินรายการให้ปิดเสียง บุคคล). ตัวแปรของคุณลักษณะนี้สามารถจัดอันดับผู้ที่โทรตามความเชี่ยวชาญได้ จากนั้นผู้ดำเนินรายการซึ่งจะถูกวัดผลด้วยก็จะรู้ว่าควรให้ความสำคัญกับคนเหล่านั้นในการแสดงความคิดเห็น ยกระดับคุณภาพของการสนทนาและนำไปสู่การรวมกลุ่มมากขึ้น

ความเห็นอกเห็นใจองค์กร
สิ่งหนึ่งที่ดูเหมือนขับเคลื่อน Cisco คือแนวคิดเรื่องความเห็นอกเห็นใจ สำหรับคนงานจำนวนมากในช่วงการระบาดใหญ่ของ Covid-19 ความสมดุลระหว่างงานและชีวิตได้รับความเดือดร้อน ผู้คนมีปัญหาในการจัดการเด็กและคู่สมรสที่บ้าน จู่ๆ เด็กที่โตกว่าก็ออกจากการศึกษาระดับอุดมศึกษา และญาติที่ป่วยหรืออายุมาก ใช่ ผลผลิตเพิ่มขึ้น แต่บางครั้งค่าใช้จ่ายส่วนตัวก็มีนัยสำคัญ

โดยทั่วไปบริษัทจะเข้าใจว่าพนักงานคนใดที่มีแนวโน้มจะเครียด และ AI สามารถวิเคราะห์พฤติกรรมเพื่อค้นหาผู้ที่ไม่ได้มีส่วนร่วมอีกต่อไป ระเบิดโกรธหรือน้ำตา; หรือการเปลี่ยนแปลงอื่นๆ ที่บ่งบอกถึงปัญหาในที่ทำงานหรือที่บ้าน

การใช้เครื่องมือเหล่านี้เพื่อแจ้งปัญหาเพื่อติดตามผลโดยฝ่ายบริหารและฝ่ายทรัพยากรบุคคลทำให้สามารถระดมทรัพยากรของบริษัทเพื่อช่วยเหลือผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือมากที่สุด โดยไม่ต้องเปิดเผยข้อมูลเฉพาะ ผู้จัดการที่ชาญฉลาดสามารถแนะนำทีมให้หลีกเลี่ยงบางเรื่องและปล่อยให้พนักงานแบ่งปันเพิ่มเติมหากต้องการ

ความสามารถในการระบุตัวพนักงานภายใต้ความเครียด ควบคู่ไปกับการแก้ไขเฉพาะจุดโดยใช้ทรัพยากรของบริษัท สามารถช่วยใครบางคนให้พ้นจากการควบคุม คุณลักษณะนั้นเป็นสิ่งที่ฉันคาดว่าจะเห็นในอนาคต

ห่อ
การเปลี่ยนระบบการประชุมทางวิดีโอให้เป็นการทำงานร่วมกันที่ครอบคลุมยิ่งขึ้นและเครื่องมือการจัดการและดูแลพนักงานจะมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการอนุญาตให้ผู้คนทำงานจากที่บ้านต่อไป ในฐานะผู้จัดการ คุณไม่สามารถเข้าถึงผู้คนได้เหมือนกับเมื่ออยู่ในสำนักงาน ดังนั้นคุณจึงจำเป็นต้องมีเครื่องมือที่จะแจ้งให้คุณทราบล่วงหน้าเกี่ยวกับปัญหาก่อนที่จะสร้างความเสียหายที่ไม่สามารถกู้คืนได้

บริษัทมีข้อมูลพนักงานอยู่แล้วและกำลังรวบรวมปฏิสัมพันธ์ระหว่างพนักงานด้วยเครื่องมืออย่าง Webex อยู่แล้ว ดูเหมือนว่าซิสโก้จะหมุนเพื่อครอบคลุมฐานเหล่านี้ และจากสิ่งที่ผู้ร่วมอภิปรายกล่าวในสัปดาห์นี้ จะรับรองว่า Webex เวอร์ชันต่อๆ ไปจะผลักดันให้เกิดการรวมและการเอาใจใส่มากกว่าที่เราเคยเห็นมาก่อน

ปิดความเห็น บน Cisco และอนาคตของการทำงานร่วมกัน: จะเกิดอะไรขึ้น